• BÀO NGƯ HÀN QUỐC

BÀO NGƯ HÀN QUỐC

Hàn Quốc

1,050,000đ / kg
Size : 12/kg
- Bào ngư Hàn Quốc được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, tại Hàn Quốc bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước và xuất khẩu. Bào ngư thuộc họ nhà ốc, chúng còn được gọi với nhiều cái tên khác như: ốc khổng, cửu khổng, thạch quyết minh hay hải nhĩ. Khi nhỏ, chúng bám chặt vào các vách đá ở ven bờ biển, ăn tảo và rong rêu để sinh trưởng. 
SHARE
Mô tả chung:  
 
Bào ngư Hàn Quốc được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, tại Hàn Quốc bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước và xuất khẩu. Bào ngư thuộc họ nhà ốc, chúng còn được gọi với nhiều cái tên khác như: ốc khổng, cửu khổng, thạch quyết minh hay hải nhĩ. Khi nhỏ, chúng bám chặt vào các vách đá ở ven bờ biển, ăn tảo và rong rêu để sinh trưởng. Khi càng lớn, chúng dần di chuyển sống ẩn mình dưới những vách đá xa bờ, rất khó tìm. Do vậy, thu hoạch bào ngư chưa bao giờ phải là việc dễ dàng, ngư dân Hàn Quốc đã phải lặn xuống vùng biển sâu, những vùng nước chảy mạnh để tách chúng ra khỏi những vách đá ngầm.
  
Giá trị dinh dưỡng:
  
Hiện nay, bào ngư nhập khẩu Hàn Quốc cũng đang làm mưa, làm gió trên thị trường ẩm thực Việt Nam, với khối thịt dày, vì hình dạng giống cái tai nên còn được gọi là "Hải nhĩ". Tuy có lượng cholesterol khá cao, nhưng bào ngư lại không gây ảnh hưởng cho người bị chứng cholesterol cao.
Trong 100 g bào ngư chứa: chất đạm 17,05g; đường (carbonhydrat) 5,89g; chất béo 0,75g; cholesterol 84,7mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73mg; Isoleucin 0,75mg; Valin 0,7mg; và axit glutamic 2,31mg.
   
Công dụng:
   
Bào Ngư Hàn Quốc có vị mặn, tính ôn, có tác dụng bổ âm, thuận phế, thanh nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, cân bằng huyết áp (người huyết áp thấp và huyết áp cao đều dùng được), tăng cường sức đề kháng, giúp mắt sáng, trị ho, táo bón, kinh nguyệt không đều, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu.  Ngoài ra, trong bào ngư còn chứa hợp chất Paolin I và Paolin II có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, giúp ngăn ngăn được 99% số virus Polio và Influenza A trong các thử nghiệm trên tế bào thận khỉ.
Trong đông y, vỏ bào ngư có chứa canxi carbonat, magie, sắt, photphat, clorua, silic, thường được dùng để chế thuốc, được gọi là “Thạch quyết minh” có vị mặn, tính hàn, tác động vào kinh mạch thuộc thận và can có thể giúp hạ hỏa, trị nhức đầu, chóng mặt, đau mắt đỏ, đục thủy tinh thể, tình trạng mắt kéo màng, đái rắt, đái buốt, đau dạ dày…
Những người thích hợp ăn bào ngư: người trong giai đoạn mãn kinh, mãn dục, cường tuyến giáp trạng, khả năng tập trung kém. Bào ngư rất tốt cho những ai cần bồi bổ sức khỏe, mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật… Những người bị bệnh gút, cảm mạo phát sốt, hầu họng sưng đau nên hạn chế ăn bào ngư.

Sản Phẩm Cùng Loại