• CUA HOÀNG ĐẾ (KING CRAB) ĐỎ

CUA HOÀNG ĐẾ (KING CRAB) ĐỎ

1,450,000đ / kg
Size: 2 - 3.5 kg/con
Cua Hoàng Đế là động vật thuỷ sinh không có xương sống lớn thuộc nhóm động vật giáp xác và có khoảng 120 loài cua Hoàng Đế. Hầu hết các loài cua Hoàng Đế được tìm thấy ở các vùng nước ấm của Nam bán cầu, rất ít loài trú ngụ ở vùng nước lạnh gần Alaska. Cua Hoàng Đế thường sống ở độ sâu từ 200 mét đến 400 mét. Chúng thường được tìm thấy trên các đáy đại dương dốc, đáy biển cát, bùn hoặc ở các khu vực gần các rạn san hô cung cấp nhiều thức ăn và nhiều không gian để lẩn trốn. 
SHARE
Cua Hoàng Đế là động vật thuỷ sinh không có xương sống lớn thuộc nhóm động vật giáp xác và có khoảng 120 loài cua Hoàng Đế. Hầu hết các loài cua Hoàng Đế được tìm thấy ở các vùng nước ấm của Nam bán cầu, rất ít loài trú ngụ ở vùng nước lạnh gần Alaska. Cua Hoàng Đế thường sống ở độ sâu từ 200 mét đến 400 mét. Chúng thường được tìm thấy trên các đáy đại dương dốc, đáy biển cát, bùn hoặc ở các khu vực gần các rạn san hô cung cấp nhiều thức ăn và nhiều không gian để lẩn trốn. 
Đặc điểm: Cua Hoàng Đế được coi là món ăn xa xỉ bởi sự khan hiếm và giá trị đắt đỏ. Đây cũng là món ăn được đánh giá cao về giá trị ẩm thực bởi những chiếc chân dài, vỏ mềm, thớ thịt chắc nịch và ngọt lịm. 
Kết quả hình ảnh cho CUA HOÀNG ĐẾ (KING CRAB) ĐỎ
Về kích thước: Kích thước bề ngang của cua Hoàng Đế có thể đạt đến 30 cm và trọng lượng từ 5kg lên đến hơn 10kg. Một số loài có chân dài tới gần 2 mét và thông thường con đức lớn hơn con cái.
 
Về màu sắc: Hầu hết các loài cua Hoàng Đế đều có màu sẫm, vàng cam hoặc nâu xanh dương.
 
Về hình dáng: Cua Hoàng Đế có thân hình lớn được phủ lớp vỏ bọc giáp dày với 5 cặp chân dài. Chúng sử dụng cặp chân đầu tiên để gắp và thực hiện việc ăn, các cặp chân còn lại để hỗ trợ di chuyển và cặp chân nhỏ cuối cùng là công cụ chuyên biệt để truyền tinh trùng trong quá trình giao phối ở con đực và để làm sạch trứng thụ tinh ở con cái.
 
Dinh dưỡng: Với thành phần dinh dưỡng phong phú. Thịt cua Hoàng Đế không chỉ có hàm lượng protein, canxi, phopho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C... chiếm ở mức cao. Cua Hoàng Đế còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim mạch. Vì thế nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thịt cua có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, giảm đau, bổ xương tủy vì thế nên rất tốt cho những người phải làm việc trí não ở cường độ cao, những người cần bồi bổ sức khỏe.
 
Chế biến: Cua Hoàng Đế được coi là món ăn xa xỉ bởi sự khan hiếm và giá trị đắt đỏ. Đây cũng là món ăn được đánh giá cao về giá trị ẩm thực bởi những chiếc chân dài, vỏ mềm, thớ thịt chắc nịch và ngọt lịm. Có người cho rằng càng chế biến cua Hoàng Đế đơn giản thì càng giữ được sự tươi ngon của món ăn. Đơn giản nhất là hấp, cầu kì hơn thì sử dụng các loại sốt thường thấy ở các món hải sản hoặc làm lẩu.
Cua Hoàng Đế cũng được chế biến theo nhiều cách khác nhau để giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có và làm dậy mùi cho món ăn như: Cua hoàng đế cháy tỏi, sốt singapore,  đúc lò phô mai, rang me, rang muối, nướng…

Sản Phẩm Cùng Loại